Thông Tin Chung - Khuôn Làm bánh USA Pan

Liên hệ

Mô tả ngắn

Khác với các loại khuôn làm bánh khác trên thị trường có lớp chống dính độc hại khuôn làm bánh USA Pan được làm từ hỗn hợp nhôm, thép và phủ ngoài vật liệu silicon rất an toàn với cơ thể con người. Khuôn hoàn toàn không chứa PTFE hay PFOA là những chất được biết đến không an toàn cho cơ thể con người mà rất nhiều loại khuôn...


Khác với các loại khuôn làm bánh khác trên thị trường có lớp chống dính độc hại khuôn làm bánh USA Pan được làm từ hỗn hợp nhôm, thép và phủ ngoài vật liệu silicon rất an toàn với cơ thể con người. Khuôn hoàn toàn không chứa PTFE hay PFOA là những chất được biết đến không an toàn cho cơ thể con người mà rất nhiều loại khuôn chống dính có chứa.

Thế nào là PTFE và PFOA?

PTFE là chữ viết tắt của Poly-Tetra-Fluoro-Ethylen hay được biết đến phổ biến hơn với tên thương mại Teflon

PFOA là chữ viết tắt của Per-Fluoro-Octanoic-Acid

Mọi người trên khắp thế giới sử dụng dụng cụ nấu ăn chống dính. Vậy nó có thực sự an toàn?

Lớp phủ chống dính là hoàn hảo để lật bánh kếp, quay xúc xích và chiên trứng. Nó có thể hữu ích để nấu các loại thực phẩm có thể dính vào chảo.

Nhưng có tranh cãi về vấn đề xung quanh lớp phủ không dính, chẳng hạn như Teflon.

Một số nguồn tin cho rằng chúng có hại và liên quan đến các tình trạng sức khỏe như ung thư, trong khi những nguồn khác khẳng định rằng nấu ăn bằng dụng cụ nấu không dính là hoàn toàn an toàn.

Bài viết này có một cái nhìn chi tiết về dụng cụ nấu không dính, ảnh hưởng sức khỏe của nó và liệu nó có an toàn để nấu ăn hay không.

Dụng cụ nấu không dính là gì?
Dụng cụ nấu không dính, chẳng hạn như xoong chảo, đã được phủ một vật liệu gọi là polytetrafluoroetylen (PTFE), thường được gọi là Teflon.

Teflon là một hóa chất tổng hợp được tạo thành từ các nguyên tử carbon và fluo.

Nó lần đầu tiên được dùng vào những năm 1930, với bề mặt trơ, không dính và gần như không ma sát.

Bề mặt không dính giúp dụng cụ nấu được phủ Teflon thuận tiện khi sử dụng và dễ dàng vệ sinh. Nó cũng đòi hỏi ít dầu hoặc bơ, làm cho nó trở thành một vật liệu phổ biến để nấu và chiên thức ăn.

Teflon có một số ứng dụng khác. Nó cũng được sử dụng để làm lớp phủ dây và cáp, bảo vệ vải và thảm, và vải không thấm nước cho quần áo ngoài trời như áo mưa.

Tuy nhiên, trong thập kỷ qua, sự an toàn của dụng cụ nấu chống dính đã được điều tra.

Các mối quan tâm đã tập trung vào một hóa chất gọi là axit perfluorooctanoic (PFOA), trước đây được sử dụng để sản xuất dụng cụ nấu không dính.

Các cuộc điều tra cũng đã xem xét các rủi ro liên quan đến quá nhiệt Teflon.

Phơi nhiễm Teflon và PFOA

Ngày nay, tất cả các sản phẩm Teflon đều không có PFOA. Do đó, ảnh hưởng sức khỏe của việc tiếp xúc với PFOA không còn là vấn đề cần quan tâm.

Tuy nhiên, PFOA đã được sử dụng trong sản xuất Teflon cho đến năm 2013.

Mặc dù hầu hết PFOA bị cháy ở nhiệt độ cao trong quá trình sản xuất, một lượng nhỏ vẫn còn trong sản phẩm cuối cùng.

Mặc dù vậy, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng dụng cụ nấu Teflon không phải là nguồn phơi nhiễm PFOA đáng kể.

PFOA có liên quan đến một số tình trạng sức khỏe, bao gồm rối loạn tuyến giáp, bệnh thận mãn tính, bệnh gan và ung thư tinh hoàn. Nó cũng có liên quan đến vô sinh và nhẹ cân .

Hơn nữa, nó đã được tìm thấy trong máu của hơn 98% những người tham gia cuộc khảo sát về kiểm tra dinh dưỡng và sức khỏe quốc gia (NHANES) năm 1999 của Hoa Kỳ (Nguồn 12).

Chương trình quản lý PFOA, được Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA) đưa ra năm 2006, đã thúc đẩy việc loại bỏ PFOA khỏi các sản phẩm Teflon.

Chương trình này có sự tham gia của tám công ty PFOA hàng đầu, bao gồm nhà sản xuất Teflon, và nó nhằm mục đích giảm rủi ro về sức khỏe và môi trường liên quan đến phơi nhiễm PFOA bằng cách loại bỏ việc sử dụng và phát thải PFOA vào năm 2015.

Tất cả các công ty đều đạt được các mục tiêu của chương trình, vì vậy tất cả các sản phẩm Teflon, bao gồm cả dụng cụ nấu không dính, đã không có PFOA kể từ năm 2013.

Nguy cơ quá nóng
Nói chung, Teflon là một hợp chất an toàn và ổn định.

Tuy nhiên, ở nhiệt độ trên 570 ° F (300 ° C), lớp phủ Teflon trên dụng cụ nấu không dính bắt đầu bị phá vỡ, giải phóng các hóa chất độc hại vào không khí

Hít phải những khói này có thể dẫn đến sốt khói polymer, còn được gọi là cúm Teflon.

Sốt polymer bao gồm các triệu chứng tạm thời, giống như cúm như ớn lạnh, sốt, đau đầu và đau nhức cơ thể.

Một số ít các nghiên cứu cũng đã báo cáo các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn của việc tiếp xúc với Teflon quá nóng. Tuy nhiên, trong tất cả các trường hợp được báo cáo, các cá nhân đã tiếp xúc với khói từ các dụng cụ nấu nướng T quá nhiệt ở nhiệt độ 730 ° F (390 ° C) và được tiếp xúc trong thời gian dài ít nhất bốn giờ.


https://www.healthline.com/nutrition/nonstick-cookware-safety#section6

https://cachnhietnamhuy.com/nhua-ptfe-dac-tinh-va-ung-dung-218.htm

Lưu ý về nhiệt độ khi nướng

Không nướng quá 230 độ C bởi vì khuôn làm bánh USA dẫn nhiệt hiệu quả, chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi nhiệt độ lò và thời gian nướng trong vài lần sử dụng đầu tiên và giảm thời gian cũng như nhiệt độ khi cần thiết.

Chú ý khi vệ sinh khuôn

Rửa bằng tay dụng cụ nướng trong nước ấm với xà phòng rửa chén nhẹ bằng miếng bọt biển hoặc miếng nylon, rửa sạch và lau khô. Không đặt trong máy rửa chén. Thực hiện theo các công thức hướng dẫn, bôi trơn và ủ bột theo hướng dẫn. Không nên sử dụng bình xịt nấu ăn.

Chỉ sử dụng đồ dùng bằng silicon, nylon hoặc gỗ. Không sử dụng dụng cụ kim loại sắc nhọn.

STCB: 168/VAF/2021, ngày 21/09/2021, xem chi tiết khuôn USA Pan và STCB 169/VAF/2021 ngày 11/10/2021, khuôn đá nướng, đăng tải.

Với mong muốn mang lại sự hài lòng cho quý khách khi mua hàng, chúng tôi có những quy định trong vận chuyển, nhằm đảm bảo rằng những sản phẩm quý khách mua là sản phẩm mà vừa ý nhất.

1. Chúng tôi sẽ được thực hiện và chuyển phát dựa trên mẫu khách hàng đã chọn. Trường hợp không có đúng sản phẩm Quý khách yêu cầu chúng tôi sẽ gọi điện xác nhận gửi sản phẩm tương tự thay thế.

2. Thời gian chuyển phát tiêu chuẩn cho một đơn hàng là 12 giờ kể từ lúc đặt hàng. Chuyển phát sản phẩm đến các khu vực nội thành thành phố trên toàn quốc từ 4 giờ kể từ khi nhận hàng, chuyển phát ngay trong ngày đến các vùng lân cận (bán kính từ 10km – 50km).

3. Các đơn hàng gửi đi quốc tế: không đảm bảo thời gian được chính xác như yêu cầu, không đảm bảo thời gian nếu thời điểm chuyển phát trùng với các ngày lễ, tết và chủ nhật tại khu vực nơi đến.

4. Trường hợp không liên lạc được với người nhận, người nhận đi vắng:

- Nếu chưa rõ địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại trong vòng 6 tiếng và liên lạc lại với người nhận, trong trường hợp ko liên lạc được đơn hàng sẽ bị hủy và không được hoàn lại thanh toán.

- Nếu địa chỉ là công ty, văn phòng, nhà ở… Chúng tôi sẽ gửi đồng nghiệp, người thân nhận hộ và ký xác nhận

- Để tại một nơi an toàn người nhận dễ nhận thấy tại nhà, văn phòng, công ty… Trường hợp này không có ký nhận.

5. Trường hợp người nhận không nhận đơn hàng:

- Chúng tôi sẽ hủy bỏ đơn hàng. Trường hợp này sẽ không được hoàn trả thanh toán.

6. Trường hợp không đúng địa chỉ, thay đổi địa chỉ:

- Không đúng địa chỉ: trường hợp sai địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại 6 tiếng và liên lạc với người gửi và người nhận để thỏa thuận về địa điểm, thời gian, nếu địa chỉ mới không quá 3km sẽ phát miễn phí. Trường hợp địa chỉ mới xa hơn 3km sẽ tính thêm phí theo quy định chuyển phát.

7. Trường hợp không tồn tại người nhận tại địa chỉ yêu cầu: đơn hàng sẽ được hủy và không được hoàn lại thanh toán.

8. Chúng tôi không vận chuyển sản phẩm đến các địa chỉ trên tàu hỏa, máy bay, tàu thủy, khu vực nguy hiểm, các khu vực cấm…