[Mani] Dầu Extra Virgin Olive Hữu Cơ (3 loại)

Liên hệ

Mô tả ngắn

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn hữu cơ Naturland và EU Organic của Châu Âu. Xuất xứ: Hy Lạp. Quy các đóng gói: 250mL/ chai, 500mL/ chai, 1L/ chai. Thùng 6 chai.  Hy Lạp, quốc gia bên bờ biển Địa Trung Hải là một trong những quốc gia nổi tiếng nhất thế giới về xuất khẩu dầu Olive. Do điều kiện thổ nhưỡng là đất đá giàu khoáng chất, khí hậu tối ưu,...


Sản phẩm đạt tiêu chuẩn hữu cơ Naturland và EU Organic của Châu Âu. Xuất xứ: Hy Lạp. Quy các đóng gói: 250mL/ chai, 500mL/ chai, 1L/ chai. Thùng 6 chai. 

Hy Lạp, quốc gia bên bờ biển Địa Trung Hải là một trong những quốc gia nổi tiếng nhất thế giới về xuất khẩu dầu Olive. Do điều kiện thổ nhưỡng là đất đá giàu khoáng chất, khí hậu tối ưu, canh tác truyền thống, kiểm soát nghiêm ngặt, giống Koroneiki xuất sắc, và hoàn toàn tuân thủ tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt của Naturland và EU Organic mà Dầu Extra Virgin Olive hữu cơ của thương hiệu Mani hoàn toàn khác biệt. 

Dầu Extra Virgin Olive Hữu cơ (EVOO) của thương hiệu Mani đến từ vùng đất Mani của Hy Lạp. Đây là thương hiệu tiên phong sản xuất dầu hữu cơ từ những năm 1980 tại đây. Khác với các loại Olive khác, EVOO Mani được sản xuất từ giống di sản Koroneiki truyền thống của người Hy Lạp có từ hơn 3000 năm trước với chất lượng tuyệt vời. Những cây Olive được canh tác truyền thống, thu hoạch cẩn thận bằng tay, và xử lý ngay sau khi thu hoạch là một phần giúp cho chất lượng dầu Olive của Mani luôn vượt trội. Dầu được ép và quay ly tâm lạnh. Quá trình canh tác, sản xuất hoàn toàn tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy định của Naturland và EU Organic.

Các loại Olive khác cho sản lượng dầu Olive từ 5-15 Lít/ cây, riêng giống Koroneiki chỉ cho 1-3 lít/ cây. Tuy sản lượng ít, nhưng chất lượng dầu Olive từ giống Koroneiki vượt xa tiêu chuẩn EVOO của hiệp hội dầu Olive Quốc Tế IOOC (The International Olive Oil Council’s) và có hàm lượng polyphenol, vitamin E cùng hương vị thơm ngon vượt trội hơn các giống Olive khác.

Một vài đặc điểm khiến chất lượng dầu Extra Virgin Olive Hữu Cơ hiệu Mani trở lên khác biệt:

- Sản phẩm đạt tiêu chuẩn hữu cơ Naturland và EU Organic

- Sản phẩm dầu Olive ép lần đầu tiên và ép lạnh, từ giống di sản Koroneiki.

Ép lần đầu tiên sẽ cho ra dầu Extra Virgin là dầu cho chất lượng tốt nhất, chứa nhiều vitamin, khoáng chất, polyphenol và chất chống oxi hóa.

- Giàu chất béo chưa bão hòa đơn, rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó chỉ có các acid béo không bão hòa đa (ví dụ omega 3-6-9) là nhạy cảm với nhiệt cao, trong khi dầu ô liu là 75,5% là chất béo không bão hòa đơn, 9,5% chất béo không bão hòa đa và 15%  chất béo bão hòa. DO đó dầu Extra Virgin Olive Hữu cơ hiệu Mani có điểm khói cao là 210 độ C cao hơn đáng kể so với nhiệt độ chiên thực phẩm là 180 độ C.

- Những trái Olive khi đạt đủ độ chín sẽ được thu hoạch bằng tay và xử lý nhẹ nhàng, ngay lập tức để tạo ra chất lượng dầu tốt nhất

- Sản phẩm đạt vô số giải thưởng chứng nhận cho Dầu Extra Virgin Olive có chất lượng tốt nhất hàng năm. Chi tiết tham khảo tại: https://mani.organic/quality-with-distinction/awards/

- Đáp ứng và vượt xa tiêu chuẩn về EVOO của IOOC về nhiều chỉ số như acid tự do hay peroxide:

+ Acid tự do theo tiêu chuẩn của IOOC đối với EVOO là <0.8%, dầu EVOO Mani đạt 0.28%

+ Peroxide theo tiêu chuẩn IOOC đối với EVOO là <=20meqO2/kg, dầu EVOO Mani 6.5 meqO2/kg

- Một số chỉ tiêu định tính như:

+ Màu sắc: Giọt vàng ánh xanh, sánh đặc. Vì vậy mà dầu EVOO Mani hay được ví von là những giọt vàng xanh

+ Mùi vị: EVOO của Mani có mùi thơm, tươi của trái Olive, khác hẳn các dầu khác có mùi nồng khó ngửi.

- Sản phẩm không lọc, không tiệt trùng giúp lưu giữ chất oxi hóa, và các enzyme tươi sống có trong dầu Olive được tốt nhất. Vì vậy ở dưới đáy chai sau khi sử dụng xong, có thể bạn sẽ thấy một chút cặn nhỏ sậm màu.

- Sản phẩm được đóng trong chai thủy tinh tối màu ngăn cản tác động của ánh sáng tới dầu ăn.

- Mỗi chai đều có đầu rót tiện lợi, chống tràn rất vệ sinh.

 

Cách dùng:

Thích hợp để trộn salad, pasta, rau củ, sốt, dấm, thậm chí cả nổ bỏng ngô. Bạn cũng có thể chiên xào lửa cao đối với dầu Extra Virgin Olive hiệu Mani này.

Bảo quản:

Nên bảo quản khô ráo thoáng mát, kín, tránh ánh sáng mặt trời.

Thông tin bạn tham khảo thêm để hiểu về Extra Virgin Olive Oil ( EVOO ):

- Extra Virgin chỉ dầu được ép lần đầu tiên đem lại chất lượng tốt nhất với nhiều dinh dưỡng nhất. Đối với dầu Olive nói chung, sẽ có các loại khác nữa như Virgin/Pure/Pomance chỉ các lần ép về sau khiến phẩm chất của dầu kém đi.

- Ép lạnh chỉ phương pháp ép dầu không bị tác động oxi hóa bởi nhiệt độ.

- Hữu cơ chỉ phương pháp canh tác trái Olive không bị ô nhiễm bởi GMO và hóa chất.

- Màu sắc: EVOO sẽ có màu đậm hơn các dòng khác của dầu Olive, EVOO Mani có màu vàng xanh rất đẹp mắt. Tại Hy Lạp người ta gọi dầu EVOO là những giọt vàng xanh.

- Mùi vị: Mùi vị cũng là một yếu tố định tính xác định dầu Olive có xịn hay không. Đối với dầu xịn bạn có thể ngửi thấy mùi của trái Olive còn tươi.

- Chỉ số acid tự do là một chỉ số quan trọng để đánh giá chất lượng dầu Olive. Đối với dòng EVOO theo tiêu chuẩn quốc tế của IOOC là dưới 0.8%, nhưng đối với EVOO hiệu Mani là < 0.6% thấp hơn tiêu chuẩn chung. Sở dĩ dầu Olive càng tốt chỉ số này càng thấp là bởi vì dầu thực tế là một ester của acid béo. Trong quá trình ép dưới các tác động oxi hóa dầu sẽ bị bẽ gãy liên kết tạo ra acid tự do. Như vậy acid tự do phản ảnh sự tác động oxi hóa của dầu ăn. chỉ số này càng cao thì dầu càng bị oxi hóa nhiều và mùi càng nồng khó dùng.

Nhờ xác định được chỉ số này sẽ xác định được chất lượng của EVOO, nó cũng là thông số quan trọng để người ta có thể xác định được dầu EVOO giả là như thế nào. Thực tế hiện nay trên thị trường rất nhiều EVOO giả.

- Về tỉ lệ peroxide xác định quá trình oxi hóa ban đầu của một loại dầu. Sự peroxy hóa chính là sự oxi hóa. Sự tiếp xúc với nhiệt độ, ánh sáng, bề mặt kim loại làm cho quá trình oxi hóa dầu diễn ra nhanh hơn.
Giá trị này càng thấp thì dầu sẽ càng tươi mới, chỉ số cao dầu càng bị oxi hóa nhiều.
EVOO hiệu Mani có chỉ số peroxide < 14meqO2/kg, trong khi tiêu chuẩn của IOOC là <= 20 meqO2/kg 

- Bạn không nên mua những chai dầu Olive có ghi dòng chữ Pomance để trộn salad, đó là những chai dầu Olive có chất lượng thấp nhất, được tinh luyện để sử dụng với những mục đích khác.

STCB: 151/VAF/2021, ngày 14/06/2021, chi tiết, đăng tải

Click tại đây để biết thông tin về  gia vị hữu cơ và các chứng nhận hữu cơ.

Để đặt hàng vui lòng chọn sản phẩm bỏ trong giỏ hàng và làm theo hướng dẫn hoặc điện thoại tới số 0918.992.918 viber, zalo.
Chúng tôi ship toàn quốc, bán sỉ, lẻ.

Cảm ơn và chúc vui khỏe!

Với mong muốn mang lại sự hài lòng cho quý khách khi mua hàng, chúng tôi có những quy định trong vận chuyển, nhằm đảm bảo rằng những sản phẩm quý khách mua là sản phẩm mà vừa ý nhất.

1. Chúng tôi sẽ được thực hiện và chuyển phát dựa trên mẫu khách hàng đã chọn. Trường hợp không có đúng sản phẩm Quý khách yêu cầu chúng tôi sẽ gọi điện xác nhận gửi sản phẩm tương tự thay thế.

2. Thời gian chuyển phát tiêu chuẩn cho một đơn hàng là 12 giờ kể từ lúc đặt hàng. Chuyển phát sản phẩm đến các khu vực nội thành thành phố trên toàn quốc từ 4 giờ kể từ khi nhận hàng, chuyển phát ngay trong ngày đến các vùng lân cận (bán kính từ 10km – 50km).

3. Các đơn hàng gửi đi quốc tế: không đảm bảo thời gian được chính xác như yêu cầu, không đảm bảo thời gian nếu thời điểm chuyển phát trùng với các ngày lễ, tết và chủ nhật tại khu vực nơi đến.

4. Trường hợp không liên lạc được với người nhận, người nhận đi vắng:

- Nếu chưa rõ địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại trong vòng 6 tiếng và liên lạc lại với người nhận, trong trường hợp ko liên lạc được đơn hàng sẽ bị hủy và không được hoàn lại thanh toán.

- Nếu địa chỉ là công ty, văn phòng, nhà ở… Chúng tôi sẽ gửi đồng nghiệp, người thân nhận hộ và ký xác nhận

- Để tại một nơi an toàn người nhận dễ nhận thấy tại nhà, văn phòng, công ty… Trường hợp này không có ký nhận.

5. Trường hợp người nhận không nhận đơn hàng:

- Chúng tôi sẽ hủy bỏ đơn hàng. Trường hợp này sẽ không được hoàn trả thanh toán.

6. Trường hợp không đúng địa chỉ, thay đổi địa chỉ:

- Không đúng địa chỉ: trường hợp sai địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại 6 tiếng và liên lạc với người gửi và người nhận để thỏa thuận về địa điểm, thời gian, nếu địa chỉ mới không quá 3km sẽ phát miễn phí. Trường hợp địa chỉ mới xa hơn 3km sẽ tính thêm phí theo quy định chuyển phát.

7. Trường hợp không tồn tại người nhận tại địa chỉ yêu cầu: đơn hàng sẽ được hủy và không được hoàn lại thanh toán.

8. Chúng tôi không vận chuyển sản phẩm đến các địa chỉ trên tàu hỏa, máy bay, tàu thủy, khu vực nguy hiểm, các khu vực cấm…