Sữa Hạt Điều - Yến Mạch

Hạt điều là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao. Rất giàu protein, chất béo, khoáng chất. Vị hạt điều vô cùng ngậy ngon đặc biệt là hạt điều của Việt Nam, đặc biệt hơn nữa là hạt của Bình Phước. Chúng tôi đang cung ứng hạt điều hữu cơ Terrasoul xuất xứ từ Bình Phước, Việt Nam. Để tim hiểu thêm về hạt điều hữu cơ bạn click tại đây, các hạt làm sữa khác click tại đây

Giờ hãy chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu để làm nhé, cực kỳ đơn giản để có cốc sữa hạt điều - yến mạch.


Thời tiết vào đông như ở ngoài bắc thế này thật tuyệt vời khi thưởng thức một cốc sữa ấm nóng. Đang lúc thèm thuồng lại không muốn ngâm hạt mình nghĩ ngay tới món sữa hạt điều - yến mạch cán. Khác với mọi lần làm lần này mình đun sôi nước lọc rồi cho xay kĩ quả là uống chẳng thấy tí bã nào, cũng không cần lọc bã.

Nguyên liệu:


- 300g hạt điều tươi hữu cơ Terrasoul - loại điều ngon số 1 đó cả nhà
- 200g yến mạch cán Bob's Red Mill
- 600ml nước lọc đã đun sôi sẵn để ngoài khoảng 5p cho bớt nóng chút thôi.

Cách làm:


Cho tất cả vào máy xay, mình sử dụng kitchen aid khá khỏe, xay đi xay lại vài lần. được thành phầm khoảng 2 cốc đầy hơn chút như hình. Như vậy là đủ mình sử dụng để cho nóng, ai thích sử dụng ít hoặc nhiều hơn có thể điều chỉnh hạt và nước ít và nhiều hơn theo tỉ lệ trên.Đối với những ai thích vị ngọt của sữa thì cho vào hỗn hợp trên 1-2 trái chà là sữa sẽ có vị ngọt rất ngon, ngon hơn hẳn cho đường. Chà là lại nhiều canxi, phốt pho, magie và khoáng khác tốt cho xương. đang bầu bí uống cốc sữa với chà là quả là lựa chọn không tồi.

Chúc cả nhà ngon miệng nhé!