Chi Tiết Về Thành Phần Kem Đánh Răng Cho Bé ( Organic Từ Hãng Radius )

🍀Thành phần

Organic glycerin, organic aloe vera leaf juice , organic agave leaf extract, organic coconut milk powder, organic coconut oil,, organic chamomile flower extract, orgabuc tapioca starch, organic banana flavor , organic coconut flavor, organic guar gum, organic eucalyptus oil, organic horsetail leaf powder, organic sapindus mukorossi fruit extract, organic coconut powder,aqua (water), calcium carbonate, Natri bi carbonate, natri chlorid
 
Glycerin hữu cơ, dịch chiết lá lô hội hữu cơ, chiết xuất lá Agave hữu cơ, bột sữa dừa hữu cơ, dầu dừa hữu cơ, chiết xuất hoa cúc la mã hữu cơ, tinh bột khoai mì hữu cơ, hương chuối hữu cơ, hương dừa hữu cơ, gôm guar hữu cơ, dầu bạch đàn hữu cơ, bột ngô hữu cơ, chiết xuất bồ hòn ( sapindus mukorossi ) hữu cơ, bột dừa hữu cơ, nước (nước), canxi carbonat, Natri bi carbonat, natri clorid
 

THÀNH PHẦN KEM ĐÁNH RĂNG RADIUS HOÀN TOÀN KHÔNG CHỨA:

THÀNH PHẦN BIẾN ĐỔI GEN, FLUORID, SLS, SLES, SACCHARIN, GLUTENS, CHẤT TẨY RỬA, CHẤT BẢO QUẢN HAY LÀM NGỌT NHÂN TẠO.
 

🐢Trước hết nói về việc kem đánh răng được dán nhãn USDA Organic - tiêu chuẩn hữu cơ rất khó đạt, đặc biệt trong nhánh hàng chăm sóc cơ thể và chăm sóc cá nhân.

USDA Organic quy định để được dán logo lên đó cần sản phẩm chiếm ít nhất 95% thành phần là hữu cơ trừ muối và nước. 5% cũng không được phép chứa thành phần biến đổi gen. Vì thế việc sản phẩm được dán logo USDA Organic đã bảo đảm hoàn toàn cho bạn việc không chứa thành phần biến đổi gen hay sản phẩm hoàn toàn non-GMO.
 
Bạn hãy nhìn lại thành phần của Radius chúng tôi liệt kê phía trên để thấy rằng toàn bộ đều là organic, trừ muối, nước và 2 hợp chất vô cơ [ chúng ta không thể gán nhãn organic cho hợp chất vô cơ ]. Hiện tại Radius đang đạt 98% organic, cao hơn yêu cầu cần có của USDA. Đây thực sự là tin tốt lành cho bạn bởi thành phần của Radius thực sự an toàn. Và không cần lo lắng khi bé nuốt phải.
 
Kem đánh răng chuối dừa dịu nhẹ có vị như món ăn nhưng vẫn diệt được vi khuẩn cứng đẩu và mảng bám, khiến nó hoàn hảo cho các bé 6 tháng và trên 6 tháng
 

✴️Chúng tôi sẽ nói kĩ hơn về các chất không sử dụng trong Radius cũng như thành phần chính để bạn có thể hiểu tại sao Radius an toàn tới mức nào.

 
Bạn sẽ không thấy bất kỳ dấu vết nào của hóa chất, thuốc trừ sâu, GMO, glutens, fluor, saccharin, SLS, SLES, carrageenan, paraben, chất tẩy rửa, hoặc tổng hợp dưới bất kỳ hình thức nào.
Với một số lý do kỳ lạ vẫn còn kem đánh răng trên thị trường hiện nay có chứa thành phần độc hại những thành phần này thực sự không an toàn. Một số thành phần không an toàn chủ yếu sẽ được phân tích ở bên dưới, nhưng hãy nhớ rằng có các thành phần độc hại khác mà chúng tôi không liệt kê có thể bị ẩn trong kem đánh răng của bạn. Điều quan trọng là phải thực hiện nghiên cứu và biết được thuốc gì trong kem đánh răng của bạn trước khi sử dụng. :)
 

☑️Glycerin

 
Thành phần đầu tiên cần được quan tâm hơn cả chính là glycerin. Glycerin đóng vài trò là chất nhũ hóa có tác dụng trộn lẫn phần thân dầu và thân nước lại với nhau tại thành hỗn dịch đồng nhất. Ở kem đánh răng Radius glycerin được lấy từ dầu cọ. Việc quy hoạch, bảo tồn và khai thác dầu cọ đã được Radius chú ý để đảm bảo không gây mất cân bằng tự nhiên.
 
 
Glycerin từ dầu cọ.
https://madebyradius.com/blogs/good-to-know/organic-glycerin-made-from-sustainable-palm-oil
 
 
 

☑️Fluorid

 
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/2129630
 
Mọi người đều nghe nói về chất fluoride. Trên thực tế, khoảng 95% loại thuốc đánh răng thông thường được bán ở Mỹ có chứa chất fluoride. Trong quá khứ, nó đã được ghi sâu vào nhận thức của người tiêu dùng đầu rằng fluoride là cần phải có bởi vì nó có thể tăng cường răng và làm cho họ nhiều khả năng chống sâu răng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều mối quan tâm về nguy cơ sức khoẻ mà fluoride có thể có, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Ăn quá nhiều florua có thể gây ra sự đổi màu răng vĩnh viễn, các vấn đề về dạ dày, phát ban da, và sự suy giảm trong chuyển hóa glucose. Trên thực tế, FDA yêu cầu một nhãn cảnh báo trên mỗi ống kem đánh răng có chứa fluoride được bán ở Mỹ.
 
 
 
 

Lợi và hại của fluor

Fluor cùng với canxi giúp vào việc kiến tạo men răng (trong thời kỳ hình thành men), đồng thời khi răng đã hình thành thì có vai trò “tái khoáng” phủ một lớp lên bề mặt men răng làm cứng chắc men răng sữa cũng như răng vĩnh viễn, răng mới bị sún mà chưa sâu nên phòng được sâu răng. Những vùng mà thức ăn, nước uống có quá nhiều fluor thì răng bị đổi màu nhưng lại không bị sâu răng. Ngược lại, ở những vùng thức ăn và nước thiếu fluor thì răng không bị đổi màu nhưng lại bị sâu răng. Dùng nước có nồng độ fluor trong khoảng 0,7 ppm hoặc đảm bảo cung cấp fluor  mỗi ngày (tính từ mọi nguồn), trẻ em vừa đủ 0,2mg và người lớn đủ 0,5mg thì răng không bị đổi màu và sâu. Nhận xét này của các chuyên gia là cơ sở fluor hoá nước cũng như tạo các sản phẩm bổ sung fluor phòng sâu răng.

Tuy nhiên, fluor cũng có một số tác hại: nếu dùng nước có nồng độ fluor lớn hơn 4ppm sẽ bị nhiễm fluor, 5 - 8ppm sẽ hại xương (với 10% xơ cứng xương), 50ppm sẽ gây tổn thương tuyến giáp, 100ppm làm cơ thể chậm phát triển, 125ppm tổn tương thận và 10 - 80mg/ngày sẽ gây cứng khớp. Như vậy, lợi và hại của fluor do liều dùng quyết định.

 

ADA - AMERICAN DENTAL ASSOCIATION COUNCIL ON SCIENTIFIC AFFAIRS khuyến cáo anh chị có thể tham khảo ở link sau:

http://jada.ada.org/article/S0002-8177(14)60226-9/fulltext?dgcid=PromoSpots_EBDsite_fluoride-toothpaste-young-children

 

Thông tin mình quan tâm đó là:

  • Trẻ nhỏ hơn 2 tuổi nên tham khảo ý kiến nha sĩ trước khi sử dụng kem đánh răng có chứa fluorid

  • Trẻ 2-6 tuổi nên sử dụng 1 lượng nhỏ bằng hạt đậu tương đương 0.25g kem đánh răng, hay 0.25mg Fluorid

 
Trẻ ở độ tuổi chưa nuốt được cha mẹ nên lựa chọn kem đánh răng không chứa Fluoride cho bé.
 
 

☑️Triclosan

 
Tricosan có một câu chuyện khá kỳ lạ là năm 2016, FDA cấm triclosan từ xà phòng, tuy nhiên nó vẫn được cho phép trong kem đánh răng. Đúng rồi. Nó bị cấm từ một sản phẩm mà được sử dụng trên da, nhưng lại cho phép có mặt trong kem đánh răng - được cho vào miệng? Thế giới quả là kỳ lạ.
 
Triclosan, theo định nghĩa, là thuốc trừ sâu nhưng nó được sử dụng như một chất kháng khuẩn trong kem đánh răng với tuyên bố rằng nó giúp chống lại mảng bám và viêm nướu. Nó thậm chí đã được coi là một " siêu hóa chất " bởi vì khả năng chống lại các vi khuẩn mạnh mẽ. Bạn đã bao giờ nghe nói về Chất Da cam? Bạn biết đấy, chất diệt cỏ được sử dụng trong chiến tranh Việt Nam bởi quân đội Hoa Kỳ? Cũng trong một sự biến đổi điên rồ, hóa ra cấu trúc hóa học của triclosan gần giống như một thành phần chính trong Chất da cam. Chúng giống như người anh em. Và nó vẫn được cho phép trong kem đánh răng.
 
Những mối quan tâm về sức khoẻ liên quan đến triclosan bao gồm ung thư, chức năng cơ tim suy yếu, các vấn đề nội tiết, và biến dạng xương chỉ là một vài điểm.
 
Vậy sao chúng ta có thể chọn lựa triclosan trong kem đánh răng cho trẻ nhỏ đây? Bạn hãy cầm thành phần lên và xem xét kĩ nhé!
 
 

☑️Saccharin

 
Saccharin là một chất thay thế đường có trong dầu mỏ. m thanh của từ Saccharin nghe ngon phải không? Saccharin thường được sử dụng trong thực phẩm chế độ ăn uống, nước giải khát, kem và và cả kem đánh răng. Nó có độ ngọt gấp khoảng 350 lần so với đường thông thường và nằm cùng một danh mục chất ngọt nhân tạo như Acesulfame-K, sucralose, ester methyl aspartylphenylalanine, alitame và tagatose. Saccharin có liên quan đến ung thư trong một số nghiên cứu lâm sàng vào những năm 1970 nhưng vẫn tiếp tục là chất phụ gia thường dùng trong các sản phẩm thực phẩm và vệ sinh.
 
 

☑️Carrageenan

 
Xuất xứ từ rong biển, carrageenan là một chất dẻo phổ biến trong kem đánh răng - cả thông thường và tự nhiên. Nó cũng có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm như sữa sôcôla, sữa chua và kem. Được sử dụng trong thực phẩm tự nhiên và kem đánh răng (không phải Radius nhé) không có nghĩa là carrageenan là hoàn toàn an toàn. Nó đã được biết là có khả năng gây viêm ở ruột và các khối u ở ruột.
 

 

☑️Aspartame

 
Quen quá phải không ạ? Aspartame được sử dụng làm chất thay thế đường và được cho là chất làm ngọt nhân tạo phổ biến nhất được sử dụng ngày nay. Nó được tìm thấy trong thực phẩm, đồ uống, thuốc đánh răng... Sự hấp dẫn lớn của aspartame là việc sử dụng nó trong các sản phẩm có lượng calo thấp hoặc chế độ ăn kiêng. Aspartame có độ ngọt gấp 200 lần so với đường vì vậy nó được sử dụng với lượng nhỏ để đạt được cùng mức độ ngọt, từ đó giữ được lượng calo trong thực phẩm và đồ uống tương đối thấp. Điều đó nghe tuyệt vời quá đúng không? Bởi vì aspartame đã được biết là chuyển hóa bên trong cơ thể của bạn như là một cồn độc hại và sinh ra formaldehyde. Vâng, formaldehyde. Dung dịch ướp xác! Một hóa chất gây ung thư, rối loạn nội tiết.
 
Bây giờ, chúng ta hãy nói về những phản ứng phụ. Chúng tôi đề nghị bạn lấy một bữa ăn nhẹ và cảm thấy thoải mái cho điều này ... nó là một danh sách khá dài. Các phản ứng phụ có thể xảy ra bao gồm chứng đau nửa đầu, chóng mặt, co giật, buồn nôn, tê, co thắt cơ, tăng cân, phát ban, trầm cảm, mệt mỏi, khó chịu, mất ngủ, các vấn đề về thị giác, mất thính lực, tim đập nhanh, lo lắng, chóng mặt, mất trí nhớ, và não Khối u, dị tật bẩm sinh, và đau khớp. Tiêu thụ aspartame có thể dẫn đến các bệnh như Alzheimer's, Tiểu đường, Đa xơ cứng, Động kinh, U lymphoma, Bệnh Parkinson, và Fibromyalgia.
 

☑️Parabens

 
Paraben là chất phụ gia khá phổ biến trong mỹ phẩm, bao gồm kem đánh răng. Được sử dụng làm chất bảo quản, paraben là các hóa chất có thể bắt chước hoóc môn estrogen và có thể gây ra các vấn đề về ung thư, phát triển và sinh sản. Một số chất hoá học cần lưu ý là: Methylparaben, Ethylparaben, Isobutylparaben, Propylparaben, Butylparaben, Isopropylparaben, Benzylparaben.
 
 

☑️Sodium Lauryl Sulfate & Sodium Laureth Sulfate

 
Bạn biết một ý tưởng tuyệt vời là gì? Thêm một chất gây loét để làm cho kem đánh răng có bọt. Bởi vì, như mọi người đều biết, càng có nhiều bọt, thì răng của tôi sẽ sạch hơn. Xin lỗi đã làm bạn thất vọng, nhưng bọt không thực sự làm sạch răng của bạn. Nhu cầu bọt đã ăn sâu trong tâm trí của bạn. Sodium Lauryl Sulfate (SLS) và Sodium Laureth Sulfate (SLES) là các chất hoạt động bề mặt được sử dụng trong một loạt các sản phẩm từ máy làm sạch công nghiệp cho đến kem đánh răng và mục đích chính của chúng là tạo bọt. Vấn đề với SLS và SLES là chúng có thể gây loét tai ương, loét miệng, các vấn đề về dạ dày và ung thư.
 
 

☑️Propylene Glycol

 
Propylene Glycol là một loại dầu khoáng công nghiệp, được sử dụng trong chất chống đông, sơn, men răng, và máy tách lớp trên máy bay. Thật không may, nó cũng có thể gây ra ung thư, các vấn đề sinh sản, và kích ứng da.
 

🎃Như vậy kem đánh răng có chứa rất nhiều thành phần khác nhau tùy mỗi hãng và chứa nhiều thành phần không có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó thói quen con trẻ nuốt kem đánh răng và dưới lưỡi có khá nhiều dây thần kinh nhạy cảm, có thể hấp thu các chất qua con đường niêm mạc dưới lưỡi này khiến phát sinh nhu cầu thực tế CHỌN KEM ĐÁNH RĂNG NÀO THỰC SỰ AN TOÀN CHO BÉ.

- Kem đánh răng không chứa chất độc hại

- Kem đánh răng thực sự an toàn cho trẻ khi nuốt

- Tốt nhất kem đánh răng đạt tiêu chuẩn organic ( nguyên liệu sử dụng cũng không còn tồn dư hóa chất ) hàm lượng % organic các thành phần từ thực vật càng cao càng an toàn

 

➡️ KEM ĐÁNH RĂNG RADIUS LOẠI CHUỐI DỪA đáp ứng 100% yêu cầu đó của những bậc phụ huynh khó tính.

- Đạt tiêu chuẩn USDA Organic tới 98% - con số cực kỳ cao khó loại nào đạt tới

- Hoàn toàn không chứa GMO, Fluor, triclosan, aspartame, propylen glycol, glutens, saccharin, SLS, SLES, carrageenan, paraben, chất tẩy rửa, hoặc tổng hợp dưới bất kỳ hình thức nào

- Tuyệt đối an toàn khi nuốt vào.

🎗️Chúng tôi hy vọng chúng tôi đã không cho bạn những cơn ác mộng gây ra bởi kem đánh răng, nhưng bạn có thể ngủ dễ dàng khi biết rằng kem đánh răng hữu cơ của chúng tôi hoàn toàn không có các chất hoá học, thuốc trừ sâu, GMO, glutens, fluoride, saccharin, SLS, SLES, carrageenan, paraben, triclosan, chất làm ngọt hoặc chất phụ gia, propylene glycol, chất tẩy rửa, chất tổng hợp dưới bất kỳ dạng nào.
 
♥️RADIUS ĐƯỢC THIẾT KẾ DÀNH RIÊNG CHO TRẺ NHỎ TỪ 6 THÁNG TUỔI TRỞ LÊN. ĐÃ ĐƯỢC NGHIÊN CỨU KĨ TRƯỚC KHI RA THỊ TRƯỜNG. VÌ VẬY BẠN HOÀN TOÀN AN T M KHI LỰA CHỌN RADIUS CHO CON YÊU CỦA MÌNH.
 
 
 
🐥Thông tin được Vu An Foods lược dịch.
 
 
 
 
 
 

Để lại bình luận