🍀Hạnh Nhân Và Những Điều Lưu Ý Khi Sử Dụng.

Bạn đã biết làm cách nào để phát huy tối đa dinh dưỡng từ hạt hạnh nhân chưa?

Hạnh nhân là một loại hạt có lợi cho sức khỏe, có chứa chất đạm, chất xơ và các axit béo omega-3 và -6. Hầu hết mọi người đều nhận thức được lợi ích sức khoẻ của chúng và cách kết hợp hạnh nhân vào một chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng ít được biết rằng ngâm quả hạnh có thể mở ra nhiều lợi ích về sức khoẻ và làm cho chúng dễ tiêu hóa hơn. Ngâm quả hạnh làm tăng lượng chất dinh dưỡng và vitamin mà cơ thể bạn hấp thu từ thực phẩm, đây cũng là cách đơn giản và hiệu quả để cải thiện lợi ích dinh dưỡng từ loại hạt này.

🍒Tiêu hóa

Hạnh nhân chứa một chất ức chế enzyme trong lớp vỏ nâu của chúng để bảo vệ hạt cho đến khi mức độ ánh sáng và độ ẩm thích hợp cho phép nó nảy mầm. Vì hạt không giải phóng các enzyme của nó cho đến khi đạt được các điều kiện đó, nên ăn hạnh nhân mà không loại bỏ chất ức chế sẽ hạn chế các chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn có thể hấp thu và làm cho quả hạnh khó tiêu hóa. Bằng cách ngâm quả hạnh, bạn cung cấp độ ẩm làm cho quả hạnh giải phóng các enzyme. Quá trình này tương tự với hầu hết các hạt nuts & seeds.

🍒Kết cấu

Ngâm quả hạnh cũng thay đổi cấu trúc của hạt và làm cho nó dễ dàng nhai. Khi hạnh nhân hấp thụ nước, nó trở nên mềm mại hơn. Điều này đặc biệt có lợi cho trẻ nhỏ và người cao niên nên tránh những thức ăn cứng, khó nhai. Hạnh nhân mềm hơn dễ tiêu hóa, làm tăng lượng chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn có thể hấp thụ từ hạt. Nếu bạn sử dụng hạnh nhân trong các công thức nấu ăn như bánh, bánh mì và muffins, làm mềm hạt làm cho dễ dàng hơn để trộn vào khối hoặc nghiền nát khi cần thiết.

🍒Làm thế nào để ngâm?

Để ngâm quả hạnh, bạn cần hạnh nhân sống hay còn gọi là RAW ALMONS, nước và bát. Mua hạnh nhân, nhất là hạnh nhân hữu cơ nếu có thể. Đặt hạnh nhân vào một bát lớn và phủ 2 ly nước cho mỗi 1/2 chén hạnh nhân. Ngâm quả hạnh qua đêm, rồi ráo và để trong tủ lạnh bằng túi nhựa hoặc bình. Hạnh nhân sẽ vẫn tươi cho đến một tuần sau khi ngâm với lưu trữ thích hợp.

🍒Nảy mầm - more and more

Lợi ích của quả hạnh có thể được gia tăng thêm nữabằng cách ngâm lên mức độ tiếp theo và thực sự nảy mầm. Hạnh nhân nảy mầm, ngọt hơn cũng như dễ tiêu hóa hơn. Việc nảy mầm hạnh nhân cũng là cách duy nhất để giải phóng lipase, một enzyme tiêu hóa chất béo. Để nảy mầm hạnh nhân, ngâm quả hạnh của bạn qua đêm trong 10 đến 12 giờ, rửa sạch và đặt chúng trong bình thủy tinh có nắp trong tủ lạnh. Thông thường phải mất từ ​​một đến ba ngày để hạnh nhân nảy mầm và bạn có thể mong đợi 1/8-inch mọc lên.

Đấy nhé, cả nhà đã biết cách gia tăng giá trị dinh dưỡng của hạt chưa nào? Thử ngâm nảy mầm xem nhé, để tủ lạnh cả 1 tuần vẫn ok đó ạ. Cực kỳ nên mua hạnh nhân hữu cơ, đặc biệt là hạnh nhân hữu cơ từ Vu An Foods nhé vì thực sự là hạnh nhân sống, hạnh nhân tươi mới!

 

Link tham khảo:

http://www.livestrong.com/article/509747-why-do-people-soak-almonds-in-water/

Để lại bình luận